Ăng-ten trên iPhone 2019 sẽ được cải thiện tốt hơn

Ngày: 12/05/2019 lúc 12:19PM

iPhone XS, XS Max và iPhone XR đều bị giới hạn bởi công nghệ ăng ten polymer tinh thể lỏng (Liquid Crystal Polymer – LCP) gây ra các vấn đề về việc truyền tải dữ liệu mạng di động tần số cao. Việc chuyển dịch sang cấu trúc ăng ten MPI trên iPhone 2019 không chỉ giúp Apple nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn đảm bảo khả năng kết nối mạng 4G LTE tốt hơn, cải thiện hiệu năng khi định hướng trong nhà giúp xác định đồ vật thất lạc tốt hơn. 

Cấu trúc MPI được sửa đổi sẽ cung cấp hiệu suất 4G LTE tương đương và ít vấn đề sản xuất hơn. Về mặt lý thuyết, công nghệ này cũng rẻ hơn để sản xuất, dù chi phí sản xuất ăng-ten tổng thể sẽ tăng từ 10% đến 20% do các nâng cấp liên quan đến siêu băng thông rộng mới giúp cải thiện hiệu suất định vị trong nhà.

Nói thêm về khả năng định vị, các bằng sáng chế gần đây của Apple cho thấy công ty đang làm việc về một tính năng cho phép các ứng dụng cửa hàng và trung tâm mua sắm tích hợp bản đồ trong nhà và theo dõi vị trí. Một ảnh hưởng khác tạo ra từ việc chuyển đổi công nghệ ăng-ten là sự đa dạng hơn về nhà cung cấp. Từ 2 như hiện tại, Apple sẽ có đến 5 nhà cung cấp ăng-ten.

Tuy nhiên, ông Kuo cho rằng chi phí cho công nghệ ăng ten trong năm 2019 sẽ tăng từ 10% đến 20% so với năm ngoái do các nâng cấp về băng tần siêu rộng mới. Cải tiến này cũng sẽ cải thiện hiệu năng iPhone khi định hướng trong nhà, cho phép xác định đồ vật thất lạc tốt hơn. Vào tháng Hai, ông Kuo cũng từng đề cập đến nâng cấp này.

Thực tế, đến năm 2020, Apple sẽ chuyển trở lại LCP một khi nguyên liệu đã được cải thiện và vấn đề sản xuất được giải quyết. Công nghệ này sau đó sẽ được sử dụng cho các mẫu iPad Pro thế hệ tiếp theo dự kiến ra mắt vào quý 1/2020 và iPhone 5G đầu tiên của Apple vào cuối năm nay.

Ngoài ra ông Kuo cũng đưa ra dự báo về lượng iPhone xuất xưởng, theo đó số lượng nửa năm 2019 sẽ gần như không đổi so với năm ngoái. Trước đó vào tháng 4/2019, ông Kuo cũng đã đưa ra dự đoán về việc iPhone 2020 sẽ được Apple trang bị các modem từ cả Qualcomm và Samsung. Ông cho rằng, iPhone 5G của Apple sẽ có số lượng xuất xưởng lên 200 triệu trong năm 2020.

Chuẩn Pro9x
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục