Apple bị chỉ trích khi thay đổi quyền truy cập vị trí trên iOS 13

Ngày: 21/08/2019 lúc 09:13AM

Apple thay đổi quyền truy cập vị trí mới trên iOS 13 giúp người dùng dễ kiểm soát dữ liệu vị trí của mình hơn. Tuy nhiên điều này lại gây ảnh hưởng đến các nhà phát triển ứng dụng, và mới đây nhất họ đã lên tiếng chỉ trích "táo khuyết".

Trong một email gửi cho CEO Tim Cook của Apple, các nhà phát triển cho biết chính những thay đổi quyền truy cập vị trí trên iOS 13 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các ứng dụng của họ.

Thay vì được phép sử dụng vị trí nhiều lần, thì giờ đây quá trình này trở nên khó khăn hơn, mỗi ứng dụng chỉ có thể truy cập dữ liệu vị trí 1 lần duy nhất nếu người dùng thiết lập trong phần cài đặt.

Quyền truy cập vị trí trên iOS 13
iOS 13 sẽ thông báo và hỏi bạn có cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng.

Ngoài ra, Apple cũng đang mở rộng phát triển các dịch vụ, ứng dụng mới mà không bị giới hạn gì. Điều này gây nên tình trạng cạnh tranh không lành mạnh cho các nhà phát triển trong tương lai.

Được biết, iOS 13 thực hiện một số thay đổi với quyền truy cập dữ liệu vị trí như hiển thị chi tiết các ứng dụng truy cập vào vị trí khi hoạt động, hay thậm chí khi chạy nền.

iOS 13 cũng cung cấp thêm tính năng cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí chỉ một lần, thay vì được quyền truy cập nhiều lần như trước đó. Đây cũng là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến các nhà phát triển ứng dụng.

Nếu đang sử dụng iOS 13, bạn có thể thấy tính năng này xuất hiện mỗi khi một ứng dụng nào đó cố gắng truy cập dữ liệu vị trí. Theo bạn tính năng này là cần thiết hay quá rờm rà, hãy để lại ý kiến cá nhân ngay bên dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: 9to5Mac

Chuẩn Pro9x
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục