Huawei ra mắt chip xử lý thế hệ mới với tham vọng lọt top 5 thế giới

Ngày: 07/01/2019 lúc 18:23PM

Ngày 7/1, Huawei đã ra mắt một chipset thế hệ tiếp theo dành cho máy chủ, có khả năng cạnh tranh với loại chip do AMD sản xuất, trong bối cảnh Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang phải đối mặt với sóng gió chính trị trên khắp thế giới.

Chipset mới, được gọi là Kunpeng 920, thiết kế để ắp đặt và xử lý các trung tâm dữ liệu. Con chip này sẽ cung cấp sức mạnh cho máy chủ Tai TaiShan của chính Huawei, cũng được ra mắt cùng ngày.

Huawei rất muốn chứng tỏ rằng họ đang tiến lên phía trước với việc kinh doanh bất chấp những cơn sóng gió chính trị lớn, bao gồm cả vụ bắt giữ CFO của họ ở Canada và tiếp tục nhận được các cáo buộc từ Mỹ và những nước khác rằng thiết bị của công ty này có thể được chính phủ Trung Quốc sử dụng như một công cụ gián điệp.

Trả lời câu hỏi của CNBC về việc liệu áp lực chính trị có thể ảnh hưởng đến doanh số của máy chủ mới hay không, William Xu, giám đốc tiếp thị chiến lược của Huawei, nói công ty này hy vọng sẽ thu hút khách hàng bằng cách tạo ra những sản phẩm tốt.

"Chỉ bằng cách tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt, chúng tôi mới có thể giành được khách hàng của mình. Chúng tôi sẽ tuân thủ luật pháp và các hạn chế tại thị trường, và cuối cùng tạo ra các sản phẩm được khách hàng công nhận và hoan nghênh," ông Xu Xu nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn ngày 7/1.

Bộ vi xử lý trung tâm (CPU) của Huawei do công ty này tự thiết kế và dựa trên kiến trúc chipset được tạo bởi ARM, công ty có trụ sở tại Anh, hiện thuộc sở hữu của SoftBank.

Kunpeng 920 là một con chip 7 nanomet. Đây là công nghệ chip mới nhất trong ngành công nghiệp bán dẫn và cho phép các thành phần nhỏ hơn, mạnh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với các dòng chip xử lý trước đây.

Huawei cho biết các máy chủ mới của họ với Kunpeng 920 được thiết kế để giúp xử lý và lưu trữ lượng dữ liệu lớn.

Việc tung ra loại chip xử lý mới và hệ thống máy chủ TaiShan cũng thể hiện tham vọng lọt vào tốp 5 hãng cung cấp co công nghệ dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu thế giới của hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc./. 

Chuẩn Pro9x
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục