Khoảnh khắc phiên dịch Triều Tiên hớt hải chạy theo ông Kim Jong-un

Ngày: 26/02/2019 lúc 15:56PM

Khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đang đứng nói chuyện với các quan chức Việt Nam, một người đàn ông từ trong tàu bất ngờ chạy tới và người này được xác định là phiên dịch của nhà lãnh đạo Triều Tiên.


Vào sáng 16/2, đoàn tàu chở Chủ tịch Kim Jong-un và đoàn quan chức cấp cao Triều Tiên đã tới nhà ga Đồng Đăng thuộc tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam. Tại đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt và trọng thể từ các quan chức và người dân Việt Nam.


Sau khi bước xuống từ đoàn tàu bọc thép, ông Kim tươi cười, tiến tới bắt tay lần lượt các quan chức Việt Nam. Trong lúc này, các quan chức Triều Tiên vẫn đang đứng ở phía trong tàu.


Phiên dịch Viên chạy theo để phiên dịch cho ông Kim.Phiên dịch Viên chạy theo để phiên dịch cho ông Kim.

Một người đàn ông ở trong tàu sau đó bất ngờ lách qua ông Kim Yong-chol, phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, hớt hải chạy tới vị trí ông Kim đang đứng trò chuyện với các quan chức Việt Nam. Người này sau đó được xác định là phiên dịch của ông Kim Jong-un. Thông thường, ông Kim đi tới đâu cũng cần có phiên dịch viên đi kèm nhưng người đàn ông này đã không thể theo kịp khi nhà lãnh đạo Triều Tiên bước xuống tàu.

Sau cuộc trò chuyện ngắn, ông Kim đã lên xe limousine tiến về Hà Nội.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra tại Hà Nội ngày 27-28/2. Một quan chức Mỹ giấu tên hôm 21/2 tiết lộ Tổng thống Trump có 4 ưu tiên trong hội nghị thượng đỉnh lần 2 bao gồm cải thiện quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng, thiết lập hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên, phi hạt nhân hóa và hồi hương hài cốt binh sĩ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên.Chuẩn Pro9x
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục